Trang chủ Vay tiền mua chung cư trung cấp quận Ba Đình cần lưu ý gì?

Vay tiền mua chung cư trung cấp quận Ba Đình cần lưu ý gì?

29/08/2018 | 446 lượt xem

Loại hình căn hộ trung cấp đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn tại các quận huyện của thành phố Hà Nội trong đó có quận Ba Đình. So với các căn chung cư cao cấp thì loại hình căn hộ này có giá bán hợp lý hơn, rẻ hơn mà nó vẫn đảm bảo chất lượng cũng như các tiện ích đem lại.

Bạn đang có nhu cầu mua căn hộ trung cấp tại quận Ba Đình nhưng chưa có đủ tiền. Một giải pháp đưa ra đó là vay tiền để mua. Vậy khi vay tiền mua chung cư trung cấp quận Ba Đình cần lưu ý gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chỉ nên vay tối đa 50% giá trị chung cư

Trước khi có ý định mua chung cư trung cấp quận Ba Đình dù chưa đủ tiền nhưng bạn hãy chắc chắn rằng mình đã tích được số tiền khoảng 50% giá trị căn hộ. Bởi lẽ theo các chuyên gia bất động sản đã chỉ ra rằng khi vay tiền mua nhà thì tỉ lệ vay 50% giá trị tổng căn hộ được coi là giá trị lý tưởng cho các gia đình. Bởi lẽ với con số này, bạn sẽ có thể trả lãi và trả gốc được một cách nhẹ nhõm, không quá nặng nề.

mua chung cu trung cap quan ba dinh

Cần cân nhắc số tiền vay khi mua nhà

Nếu vay lớn hơn 50%  giá trị của căn hộ thì điều này hoàn toàn là không nên. Bởi lẽ khi đó, người mua sẽ luôn phải sống trong nỗi lo trả nợ, tiền lãi tiền gốc hàng tháng dần dần lên tới con số khá lớn, áp lực này sẽ luôn luôn hiện hữu bên mình.

Lựa chọn ngân hàng cho vay trả góp

Trên thị trường hiện nay thì hầu hết các ngân hàng đều có chương trình hỗ trợ người mua nhà bằng hình thức cho vay trả góp, mua chung cư trung cấp quận Ba Đình cũng không nằm trong ngoại lệ. Việc người mua cần làm đó chính là tìm hiểu thông tin, các chính sách ưu đãi cho vay của các ngân hàng một cách thận trọng để lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất.

Khi mua chung cư trung cấp trả góp thì bạn cần xác định sẽ phải vay một khoản tiền dài hạn, do vậy hãy lưu ý tới vấn đề lãi suất, chế độ ưu đãi, một số thông số khác nhằm giúp bạn có thể cân đối nhu cầu cũng như giúp bạn làm chủ được kế hoạch hạn mức vay, thời hạn vay tốt hơn.

Chủ động chuẩn bị các hồ sơ cần thiết khi vay tiền

Mua chung cư bằng hình thức trả góp thì người mua cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý. Khi bạn càng chủ động sớm bao nhiêu thì thời gian mua căn hộ sẽ càng nhanh chóng bấy nhiêu. Bộ hồ sơ khi mua chung cư trả góp bạn cần chuẩn bị gồm có hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn, hồ sơ pháp lý cá nhân và hồ sơ chứng minh thu nhập.

mua chung cu trung cap quan ba dinh

Mua chung cư trung cấp tại quận Ba Đình

Bên cạnh đó, hãy nhờ nhân viên ngân hàng để tư vấn cho bạn những điều mục và các hồ sơ cần thiết nếu như chưa rõ. Ở đó, các giao dịch viên luôn sẵn sàng, nhiệt tình giúp bạn giải đáp các thắc mắc tới khi nào bạn hiểu.

Nên giữ liên lạc với ngân hàng

Việc giữ liên lạc với ngân hàng cho vay tiền mua nhà trả góp là điều vô cùng quan trọng. Bạn đừng nghĩ rằng sau khi đã ký hợp đồng mua chung cư trả góp là bạn đã có thể yên tâm sử dụng. Hơn nữa bạn cũng đừng bị động chờ các khoản vay được duyệt và giải ngân mà hãy chủ động liên lạc, giữ mối liên hệ với họ nhằm giúp bạn tránh khỏi những khoản phạt do chậm tiến độ.

>>>Xem thêm: mua căn hộ chung cư mini quận Nam Từ Liêm cần lưu ý gì

Duy trì mức thu nhập hàng tháng

Có thể thấy mức thu nhập hàng tháng của gia đình bạn sẽ là khoản mà bạn sẽ phải trả nợ khi mua chung cư trung cấp quận Ba Đình. Do vậy, bạn nên duy trì mức thu nhập này một cách ổn định để không ảnh hưởng tới tiến độ cũng như hạn chế các trục trục xảy ra sau khi mua nhà nhé.

Việc mua chung cư trung cấp quận Ba Đình chưa bao giờ là dễ dàng hơn nữa là mua bằng hình thức trả góp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên, bạn có thể mua được chung cư một cách xuôn xẻ.

Chưa có bình luận về Vay tiền mua chung cư trung cấp quận Ba Đình cần lưu ý gì?