Trang chủ , , Tìm hiểu thủ tục mua bán căn hộ chung cư trung cấp

Tìm hiểu thủ tục mua bán căn hộ chung cư trung cấp

01/07/2018 | 369 lượt xem

Hiện nay việc mua bán bất động sản đã không còn xa lạ với nhiều người. Bạn đang có nhu cầu mua căn hộ trung cấp nhưng không biết cần phải chuẩn bị những gì? Tìm hiểu những thông tin cần thiết về các bước khi mua bán căn hộ sẽ giúp bạn mua được nhà một cách thuận lợi. Vậy thủ tục mua bán căn hộ chung cư trung cấp như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Thủ tục mua bán căn hộ chung cư

Để mua được một căn hộ trung cấp với giá tốt thì bạn cần tìm hiểu rõ thủ tục mua bán, trình tự các bước cần làm. Lời khuyên dành cho bạn đó là nếu như bạn chưa nắm rõ thì bạn có thể tìm tới các địa chỉ uy tín về bất động sản để được tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc một cách cụ thể nhất, giúp bạn nhanh chóng việc mua bán căn hộ chung cư trung cấp hơn. Bên cạnh đó trong thủ tục mua bán, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

ban can ho chung cu trung cap

Tìm hiểu ký các thủ tục khi mua bán căn hộ trung cấp

Bản hợp đồng sử dụng căn hộ trung cấp

Nếu bạn là người lần đầu tiên mua căn hộ chung cư trung cấp thì bạn sẽ được cấp một bản hợp đồng sử dụng chung cư. Bản hợp đồng này được ban hành bởi Bộ Xây dựng vào ngày 28 tháng 5 năm 2008. Do vậy, mọi công dân đều có trách nhiệm thực hiện theo. Nếu như bạn có ý định muốn bán căn hộ chung cư đi thì hãy cần chuẩn bị kèm theo một bản hợp đồng như thế này để người mua nắm rõ.

Nêu rõ diện tích chung cư trung cấp

Người bán khi muốn bán căn hộ chung cư trung cấp của mình thì cần thiết phải kê khai rõ ràng phần diện tích chính xác của nó. Từ đó, người mua sẽ biết được căn hộ của mình có diện tích bao nhiêu. Điều này đã được quy định rõ tại Điều 2 trong Thông tư liên quan.

Kê khai đầy đủ tài sản chung và riêng

Trước khi làm các thủ tục chuyển nhượng thì đối với cả hai bên người mua và người bán đều cần phải kê khai rõ ràng các thành phần có trong hợp đồng mua bán. Trong đó có trường hợp 2 người đứng tên căn hộ chung cư. Nếu như người bán có ý định bán căn hộ trung cấp thì cần phải có được sự đồng thuận của cả 2 người đứng tên.

Tiếp đó trong hợp đồng mua bán căn hộ cần kê khai rõ ràng các phần tài sản chung và riêng. Nếu phần tài sản không thuộc tài sản riêng thì người bán sẽ không có quyền bán đi, tài sản này sẽ không được phép liệt kê vào bản hợp đồng mua bán. 

ban can ho chung cu trung cap

bán căn hộ trung cấp

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư trung cấp

Một vấn đề vô cùng quan trọng mà không ai được bỏ qua khi mua bán chung cư đó là bản hợp đồng. Trong đó, bản hợp đồng mua bán cần được soạn thảo chính xác, đầy đủ và đảm bảo quyền lợi cả hai bên. Bản hợp đồng này sẽ được bên bán soạn thảo một cách chính xác và cần được cơ quan có thẩm quyền xác nhận rõ ràng.

Đặc biệt với người bán căn hộ trung cấp cần có giấy xác nhận sở hữu căn hộ được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Sau đó thì mới có thể tiến hành chuyển nhượng căn hộ cho người mua. Tất cả các loại giấy tờ, thủ tục, hồ sơ liên quan đến căn hộ thì bạn nên tìm hiểu thật kĩ để tránh những sai sót khi thực hiện. Với bạn là người lần đầu tiên mua chung cư trung cấp thì bạn có thể liên hệ ngay với địa chỉ uy tín để được tư vấn cụ thể hơn.

Nêu rõ các khoản phí trong bản hợp đồng

Khi mua bán căn hộ, bạn cần liệt kê đầy đủ các mức chi phí liên quan về bảo trì và vận hành khi mua căn hộ. Thường các phí này sẽ có giá trị bằng 2% giá căn hộ trung cấp. Bên cạnh đó còn có các loại phí công cộng khác cần được kê khai rõ ràng để đảm bảo người mua không tốn thêm bất kỳ khoản phí ngoài ý muốn nào.

Trên đây là những thông tin cần biết về thủ tục mua bán căn hộ chung cư trung cấp. Nếu bạn đang có ý định mua chung cư trung cấp thì hãy ghé qua website Homedy. com để tìm hiểu chi tiết nhé.

Chưa có bình luận về Tìm hiểu thủ tục mua bán căn hộ chung cư trung cấp