Trang chủ Thị trường mua bán đất nền còn gì sau cơn sốt ảo?

Thị trường mua bán đất nền còn gì sau cơn sốt ảo?

15/01/2018 | 501 lượt xem

Phân khúc đất nền hiện đang biến thành điểm trung tâm sốt của thị trường bát động sản. Mặc dù thế, với các cảnh báo liên tiếp gần đây về thực trạng bị thổi giá, thị trường đã có sự điều chỉnh mạnh, đặc biệt là giá bán đất nền khu dân cư huyện Củ Chi và tại ven ngoại thành.

Vắng bóng dân đầu cơ

Đã 3 tháng trôi qua, kể từ khi truyền thông liên tục cảnh báo về sốt ảo, lượng khách hàng đổ về đây đã giảm hẳn. Thông tin siêu dự án Bất Động Sản 65.000 tỷ tại Củ Chi vừa bung ra đã thu hút rất đông chủ đầu tư của dự án nhỏ lẻ và dân đầu cơ, lướt sóng. Tuy vậy, cơn sốt đất nền khu dân cư huyện Củ Chi đó cũng hạ nhiệt nhanh gọn sau lúc chính quyền có tin tức dự án Bất Động Sản chỉ mới là sáng tạo độc đáo và không được giao đất. Khách hàng Hiện nay chủ yếu là để ở hoặc góp vốn đầu tư lâu dài

 

Đất nền vẫn là phân khúc thị trường được chú ý nhiều nhất

 

Theo ghi nhận của các Doanh Nghiệp CP bất động sản, đất nền trống phân lô hộ lẻ ở những vùng ven đã có các cơn sốt từ Quý 1 kéo dài đến giữa quý 2/2017. Ở 1 Số nơi giá bán đất đẩy lên cao, từ 30 – 50% chỉ trong thời điểm ngắn và có tín hiệu sốt ảo như đất nền tại Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ, Bình Chánh… tuy nhiên, việc những cơ quan chức năng Thông tin chính thức về các huyện chưa đủ điều kiện kèm theo lên quận và các siêu dự án không được duyệt, đã dập tắt cơn sốt đất nền trống phân lô ven ngoại thành, đưa thị trường quay trở về thế cân đối.

Trái ngược với diễn biến của đất nền trống phân lô, Nhà mặt phố, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp không còn nhiều biến động lớn từ đầu năm. Nguồn cung thị trường này do luôn giới hạn và mặc dù có giá không thấp chút nào tuy nhiên lượng tiêu thụ này khá tốt. Các Dự Án bất động sản vẫn tập trung chuyên sâu đa số ở những Quận khu Đông như Quận 9, Quận Thủ Đức. Trong quý 2 có tầm khoảng 707 tòa nhà phố/biệt thự mới được chủ đầu tư đề ra thị trường, tỷ suất tiêu thụ trung bình đạt khoảng 63%.

Trong thời gian dài, đất nền, Nhà Phố là phân khúc thị trường có thực lực tăng giá thấp. Tuy vậy, lúc này việc đầu cơ lướt sóng không phải là chuyện thuận tiện. Cũng cần được chú ý, giá trị đất trống, Nhà mặt phố không riêng gì ở địa thế mà thực tiễn còn phụ thuộc vào uy tín, tố chất của chủ đầu tư của dự án. Dù có địa thế tương đương, nhưng nhà đầu tư uy tín, quy trình tiến độ tốt, thiết kế, quy hoạch bài bản sẽ mang đến dòng sản phẩm giá trị cao hơn nữa.

Người tiêu dùng ngày càng khó tính

Theo thông kê thì khi đối chiếu với khách hàng đầu tư mạnh thì nhóm khách hàng có nhu yếu thật luôn đòi hỏi khắt khe hơn về dòng sản phẩm. Đó cũng là áp lực nặng nề, buộc các dự án tung ra quy trình này, phải nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng, phân phối thị hiếu riêng của từng nhóm người mua mục tiêu.

Ở phân khúc thị trường đất nền phân lô, trước đó môi giới rất có khả năng dễ dàng bán nền, khi hạ tầng còn ngổn ngang, nhờ tin tức “sốt ảo”. Tuy vậy, Lúc Này, người mua rất cẩn trọng với loại sản phẩm dạng này. Do vậy, định hướng đất nền trống hoàn thành xong cơ sở hạ tầng, ra sổ đỏ chính chủ riêng mới chính thức mở bán đang rất được nhân rộng. Vấn đề đó giúp người mua hoàn toàn yên tâm về pháp lý, nhất là trong toàn cảnh quyết định 33, quy định về việc tách thửa, vẫn còn đang dự thảo sửa đổi

Trong khi đó, các dự án mới công bố ở phân khúc thị trường Nhà Phố, Nhà biệt thự đều có những điểm độc lạ hướng đến nhu cầu người tiêu dùng. Điển hình là 1 dự án Bất Động Sản tại Q9 lần đầu tiên đưa ra thiết kế 2 sân vườn cho mỗi căn nhà phố. Khách hàng rất có thể lợi dụng khoảng trống gian này để trồng hoa, hoặc trồng rau, phân phối thực phẩm sạch cho hạnh phúc gia đình.

Một Dự Án bất động sản Nhà mặt phố TM khác, thuộc Khu đô thị Cát Lái, đưa ra thiết kế nhắm đến sự linh động, kết hợp giữa sinh sống và kinh doanh thương mại. Khách hàng có thể cho thuê tầng trệt, ở 2-3-4 hoặc thuê mướn 1-2-3 và ở tầng 4, mà không cảm thấy bất tiện, nhờ thiết kế thông minh, đưa khoảng trống sinh hoạt chung của GĐ lên tầng 4. Bên cạnh đó, đường đi riêng chia khoảng trống kinh doanh dịch vụ cho thuê thành một cụm độc lập với khoảng trống ở, giúp gây ra sự riêng tư cần thiết.

Các chuyên viên cho rằng, phân khúc thị trường đất thổ cư, đất trống, Nhà mặt phố đã tới lúc phải phát triển về chất, để phân phối tối đa nhu cầu của người tiêu dùng thật. Vấn đề này rất có khả năng làm giảm nguồn cung trong ngắn hạn, nhưng sẽ là xu hướng tất yếu giúp thị trường bền vững hơn.

Chưa có bình luận về Thị trường mua bán đất nền còn gì sau cơn sốt ảo?