Trang chủ Sốt đất vùng ven liệu có quay trở lại thị trường bất động sản Hà Nội?

Sốt đất vùng ven liệu có quay trở lại thị trường bất động sản Hà Nội?

09/02/2018 | 307 lượt xem

Trước đây thủ đô Hà Nội đã từng chứng kiến cơn sốt mạnh mẽ tấn công vào phân khúc đất nền vùng ven, mang đến bao cơ hội và thách thức với người kinh doanh bất động sản. Một năm trở lại đây, khi những tỉnh thành vệ tinh xung quanh Hà Nội nhận được sự đầu tư lớn của chính quyền, cơn sốt đó lại có dấu hiệu quay trở lại. Thậm chí phân khúc đất nền hiện nay còn sôi động hơn trước nhờ sự đổ bộ đầu tư hùng mạnh từ phía các nhà kinh doanh. Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản vùng ven và ngoại thành Hà Nội đang là mảnh đất màu mỡ, đầy tiềm năng để khai thác đối với mọi nhà đầu tư.

Xem thêm: Tư vấn kinh nghiệm mua bán nhà đất quận Bình Tân

Thực trạng tình hình sốt đất vùng ven Hà Nội

sot-dat-vung-ven-lieu-co-quay-tro-lai-thi-truong-bat-dong-san-ha-noi-1

Dưới sự nâng cấp hạ tầng, đường xá giao thông hiện đại, các tỉnh thành vùng ven Hà Nội trong những năm gần đây đã dành được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư, điển hình là dòng vốn từ các doanh nghiệp nước ngoài. Có thể nói hiện nay, Bắc Ninh, Thái Nguyên, là hai cái tên được đánh giá cao nhất, nhận nhiều ưu ái từ các ông lớn bất động sản. Điển hình là Vingroup, Him Lam, Mường Thanh,…. đã xây dựng nhiều dự án trọng điểm tại đây. Nhờ vào các khu công nghiệp tầm cỡ mà Bắc Ninh cũng như Thái Nguyên đang đứng đầu khu vực miền Bắc về kinh doanh đất nền. Nhà đầu tư mua đất nền để xây dựng nhà ở phục vụ các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và công nhân nhà máy. Đất nền đã có xu hướng tăng giá lên 2% – 7% tùy từng khu vực, dự báo sẽ còn tăng cao trong tương lai gần.

Nguyên nhân tạo nên cơn sốt đất nền

sot-dat-vung-ven-lieu-co-quay-tro-lai-thi-truong-bat-dong-san-ha-noi-2

Nhờ vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng cũng như sự đổ bộ của các khu công nghiệp lớn nên thị trường bất động sản vùng ven Hà Nội đã có những biến động đáng mong chờ. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh nguyên nhân đó thì yếu tố thiếu hụt các dự án đất nền quy mô lớn, tích hợp tiện ích tối ưu tại các tỉnh ngoại thành cũng góp phần không nhỏ vào cơn sốt đất hiện nay. 

Tham khảo thêm thông tin nhà đất tại: https://homedy.com/cho-thue-nha-rieng

Chưa có bình luận về Sốt đất vùng ven liệu có quay trở lại thị trường bất động sản Hà Nội?