Trang chủ Phố đi bộ ảnh hưởng đến giá đất Hà Nội này nào?

Phố đi bộ ảnh hưởng đến giá đất Hà Nội này nào?

09/02/2018 | 33 lượt xem

Tốc độ đô thị hóa của Hà Nội đang đi lên từng ngày. Đô thị hưởng thụ cũng có thêm khá nhiều chủ trương mới giúp cải thiện bộ mặt Thủ đô cũng như giúp cho đời sống nhân dân phong phú hơn. 1 Ở số đó chính là những tuyến phố đi bộ xung quanh Hồ Gươm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường đô thị mà còn quyết định vô cùng lớn đến giá nhà đất vùng xung quanh. Làm cho những chủ đầu tư mua bán nhà Hà Nội hoang mang.

Gía trung bình tại vùng phố đi bộ bây giờhưởng

pho-di-bo-tac-dong-den-gia-dat-ha-noi-nhu-the-nao-1

Từ trước khi có sự xuất hiện của phố đi bộ thì giá địa ốc tại trung tâm đô thị hay những khu phố cổ quanh Hồ Gươm đã thuộc top những địa điểm đắt nhất Thủ đô. Nay với sự tác động của như thế, những cung đường này lại được dip tăng cao gấp nhiều lần hơn trước. Địa điểm cao nhất có thể đạt đến liền kề tỷ đồng mỗi m2. Đắt đỏ gấp chục lần so với Phân khúc mua bán nhà riêng quận Hà Đông, Hoàng Mai và các khu vực ngoại thành khác. Nhưng dù giá cao nhưng khu vực như thế vẫn rất nhộn nhịp, nhộn nhịp kẻ mua người bán khiến tình trạng lên giá diễn ra không có quy luật. Kèm theo đó, thành phố Hà Nội lại chuẩn bị mở rộng Thêm nữa những trục đường đi bộ khiến giá trung bình hiện nay đạt ngưỡng 541,6 triệu đồng một m2.

các khu phố đắt đỏ nhất

pho-di-bo-tac-dong-den-gia-dat-ha-noi-nhu-the-nao-2

dẫn đầu trong danh sách khu phố đắt nhất không ai khác ngoài Lý Thái Tổ đạt mức một,14 tỷ đồng cho mỗi m2. Đây là khu phố liền kề như trung tâm nên giá được xếp vào hạng đi đầu. Kế đến là phố Bảo Khánh với 1,07 tỷ trên mỗi m2 xếp hàng thứ 2 trong danh sách. Tiếp theo là những cung đường lân cận như Trần Nguyên Hãn, Hàng Đào, Tràng Tiền…. Cũng nằm tại top các khu phố đắt đỏ của Hà Nội Thủ đô. Các gia đình đang cho thuê nhà chính chủ nơi đây cũng có dịp bội thu bởi số lượng hàng quán xuất hiện đông đúc, nhộn nhip hơn bao giờ hết. Có thể thấy nhờ vào tuyến phố đi bộ mà người dân Thủ đô có chỗ vui chơi mới đồng thời nhà đất cũng được dịp lên giá ngay lập tức.

Chưa có bình luận về Phố đi bộ ảnh hưởng đến giá đất Hà Nội này nào?