Trang chủ Những lưu ý khi vay tiền mua căn hộ trung cấp huyện Cần Giờ

Những lưu ý khi vay tiền mua căn hộ trung cấp huyện Cần Giờ

03/08/2018 | 228 lượt xem

Dù bạn lựa chọn mua căn hộ trung cấp huyện Cần Giờ hay bất kỳ căn hộ nơi đâu thì việc mua nhà có thể coi là việc làm rất quan trọng. Ngôi nhà chính là tổ ấm của mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để bỏ ra một số tiền lớn mua một căn nhà. Phần lớn mọi người sẽ đi vay với nhiều hình thức khác nhau để mua nhà. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những lưu ý không thể bỏ qua khi vay tiền mua căn hộ trung cấp tại huyện Cần Giờ.

Bạn chỉ nên vay tối đa 50% giá trị căn hộ trung cấp huyện Cần Giờ

Trước khi mua căn hộ trung cấp huyện Cần Giờ bạn nên đảm bảo rằng bạn đã tích lũy được khoảng 30% tiền mặt trên tổng giá trị ngôi nhà. Hoặc tốt nhất là bạn đã có 50% giá trị ngôi nhà trong tay. Theo các chuyên gia bất động sản, tỉ lệ vay 50% giá trị tổng ngôi nhà được coi là giá trị lý tưởng cho các cặp vợ chồng.

mua chung cu trung cap huyen Can Gio

Lưu ý khi mua chung cư trung cấp tại huyện Cần Giờ

Khi vay 50% giá trị ngôi nhà, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn trong việc trả lãi hàng tháng và các khoản chi sinh hoạt hằng ngày. Trong trường hợp số tiền vay lớn hơn 50% ngôi nhà thì chắc chắn người vay sẽ luôn bị sống trong nỗi lo tiền bạc. Áp lực làm để trả nợ luôn luôn hiện hữu bên mình. Chắc chắn bạn sẽ không muốn trải qua cảm giác này. Tham khảo phong thủy mua chung cư trung cấp quận Tây Hồ

Cần chú ý khoản lãi suất ngân hàng

Hầu hết các vợ chồng trẻ sẽ lựa chọn vay ngân hàng để mua căn hộ trung cấp huyện Cần Giờ với hình thức mua nhà trả góp. Hiện nay các dự án đều liên kết với một số ngân hàng để linh động cho khách hàng. Mức lãi suất các ngân hàng đưa ra hấp dẫn chỉ từ 7,5 – 8%. Tuy nhiên đây chỉ là mức lãi suất đưa ra trong 12 tháng đầu tiên. Từ tháng 13 trở đi mức lãi suất sẽ tăng cao và mọi người cần chú ý các điều khoản này.

Chính vì thế, khi quyết định mua nhà trả góp bạn cần đọc kỹ tất cả bản hợp đồng trả góp để nắm rõ được các khoản lãi suất mà phía ngân hàng đưa ra. Nếu có thể bạn nên yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn cụ thể từng mức lãi suất theo thời gian để nắm rõ thông tin hơn.

mua chung cu trung cap huyen Can Gio

Kinh nghiệm khi mua chung cư trung cấp tại huyện Cần Giờ

Cố gắng duy trì mức thu nhập hàng tháng

Mức thu nhập hàng tháng sẽ là khoản quyết định bạn trả nợ khi mua căn hộ trung cấp tại huyện Cần Giờ. Trước khi quyết định vay tiền mua nhà, bạn cần xem xét và đánh giá được mức thu nhập để hạn chế tối đa việc không có khả năng trả nợ sau khi mua nhà. Có thể lên kế hoạch với 3 khả năng sau:

  • Khả năng tài chính – Đây là phép tính toán số (1). Khoản này được tính là khoản tiết kiệm của người vay, mức thu nhập hàng tháng khi đã trừ đi tất cả các khoản phí sinh hoạt cho mọi thành viên trong gia đình.
  • Khả năng tài chính hỗ trợ – Đây là phép tính toán số (2):  Một khoản vốn được hỗ trợ từ người thân trong việc mua nhà với việc cho vay không lấy lãi hoặc lấy mức lãi suất thấp hơn so với ngân hàng.
  • Khả năng trả nợ – Đây là phép tính toán số 3. Việc trả nợ sau khi mua nhà chính là việc cần làm của mọi người. Chính vì vậy bạn cần lên kế hoạch tài chính để trả nợ. Lời khuyên cho bạn chính là chỉ nên vay khoảng 30 – 40% giá trị căn hộ bạn định mua mà thôi.

Sau khi đã biết được 3 khả năng tính toán trên bạn lấy (1) + (2) nếu ra kết quả (1)+(2) >= (3) thì khả năng vay và chi trả khoản vay để mua nhà của bạn có thể xem là khả thi. Nếu nhỏ hơn bạn cần xem xét, tính toán và cố gắng cân bằng mức tài chính hiện tại của mình.

Hy vọng rằng với những lưu ý trên bạn có thể tự tin đi vay tiền và mua căn hộ trung cấp huyện Cần Giờ ưng ý cho mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc bạn mong muốn được sở hữu những căn hộ trung cấp tại huyện Cần Giờ chất lượng với giá tốt nhất thì hãy liên hệ ngay với Homedy ngay nhé.

Chưa có bình luận về Những lưu ý khi vay tiền mua căn hộ trung cấp huyện Cần Giờ