Trang chủ Những lưu ý khi mua đất nền tại Hà Nội?

Những lưu ý khi mua đất nền tại Hà Nội?

23/01/2018 | 566 lượt xem

Trong khi thị trường căn hộ chung cư cao cấp tại Thành Phố Hà Nội mấy năm thời gian gần đây tăng giá khá mạnh thì thị phần đất nền vẫn là một ẩn số đối với những chủ đầu tư. Hiện giờ thì mức định giá gần như không thay đổi và nhiều khu vực giá thành của đất bán khá rẻ. Theo khảo sát thì những khu vực như Đại Mỗ, Cự Khối, Đông Anh… Giá đất nền thổ cư vẫn ở mức khá rẻ. Mua đất nền tại Hà Nội không còn là điều xa lạ đối với cư dân tại đây, bởi so với những người mong muốn có một nơi định cư vững chãi và lâu dài, một mái ấm được tự do thiết kế thì đây chính là giải pháp khả năng thực thi. Tuy nhiên bạn cần chú ý quan tâm những vấn đề khi mua đất nền tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu nhé.

Có nên mua đất nền tại Hà Nội?

Theo ghi nhận của thị phần đến hết quý I/ 2017, lượng vốn dịch chuyển trong thị trường nhà đất bất động sản hướng tây Nam của Hà Nội tiếp tục chảy rất mạnh vào các mặt hàng đất trống, nhà mặt phố.

Theo kinh nghiệm của giới đầu tư, bất cứ khu vực nào có hạ tầng đồng bộ thì các Dự Án BĐS tại đó đều xuất hiện “sốt nóng”. Hầu hết các dự án quanh xung quanh vị trí Hà Đông, dọc tuyến đường Lê Trọng Tấn, Tố Hữu – Vạn Phúc đều là dự án Bất Động Sản Nằm ở phía trong vùng có hạ tầng tốt, mức định giá hợp lý, nên việc mua đất nền dự án Bất Động Sản tại địa điểm này cho mục tiêu ở hay đầu tư đều có lợi.

mua dat nen tai ha noi

có nên mua đất nền tại Hà Nội

Thực tiễn đã cho chúng ta thấy, từ sau khủng hoảng toàn diện nhà đất BĐS 2009-2013, giá đất địa điểm hướng phía tây Nam TP.HN vẫn đang rất thấp (giao động khoảng 20 triệu đồng/ m2). Và với đầu tư và quy hoạch hạ tầng đồng sở, cộng với việc các chủ đầu tư lớn toàn bộ đổ vốn nâng tầm phát triển các KĐT kiểu mẫu, các tiện ích lớn cho khu vực chắc như đinh đóng cột thực lực tăng giá tại địa chỉ này là rất lớn.

Nổi bật như tỷ giá của đất nền tại khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, liền kề dự án Bất Động Sản The Green Daisy của chủ đầu từ Geleximco, đường Lê Trọng Tấn đang được rao bán từ 19 triệu/m2. Mức giá đó được nhìn nhận và đánh giá là rất lôi cuốn so với bối cảnh tốc độ đô thị hóa nhanh, quy hoạch đồng bộ đang dịch chuyển về hướng phía tây Nam.

Những lưu ý khi mua đất nền tại Hà Nội

mua dat nen tai ha noi

lưu ý khi mua đất nền tại Hà Nội

Hiện nay các dự án đất nền tại TP Hà Nội không ít. Bạn cần cẩn trọng để không mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải toả. Bạn nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc bộ Tài Nguyên và môi trường tự nhiên xem địa điểm đó có Dự Án BĐS nào không. Tốt nhất bạn nên mua đất nền tại Hà Nội thuộc địa điểm bảo đảm an toàn và cũng đã có Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất hợp pháp nhằm tránh mâu thuẫn tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi. Với sổ đỏ chính chủ đất nền thổ cư với mục tiêu sử dụng lâu dài, chủ đất chỉ rõ được ranh giới với đất liền kề 2 bên và có xác minh của địa chính P., xã. Bạn phải lưu ý về diện tích giới hạn khi xúc tiến tách thửa. 30 m2 là diện tích quy hoạnh giới hạn vì dưới 30 m2 nếu cấp sổ đỏ chính chủ mới thì rất khó khăn (pháp luật không cho phép), chỉ trừ các trường hợp dưới 30 m2 nhưng đã có sổ trước đây.

Khi triển khai thanh toán giao dịch mua bán đất nền tại Hà Nội, bạn cũng cần cẩn trọng trong những vụ việc tương quan tới hợp đồng mua đất như hợp đồng cần có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình nhằm tránh tranh chấp về tài sản tiếp sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Chưa có bình luận về Những lưu ý khi mua đất nền tại Hà Nội?