Trang chủ Những lưu ý khi mua bán nhà đất quận Gò Vấp

Những lưu ý khi mua bán nhà đất quận Gò Vấp

29/01/2018 | 353 lượt xem

Hiện nay nhu cầu mua bán nhà đất tại quận Gò Vấp đang tăng cao nhưng nhiều người có ý định mua bán nhà đất quận Gò Vấp lại sợ xảy ra những sai sót trong quy trình giao dịch. Bài viết dưới đây chia sẻ một số lưu ý khi mua bán nhà đất quận Gò Vấp.

Mục tiêu sử dụng nhà đất

Nếu bạn có ý định mua nhà đất quận Gò Vấp, hãy xác lập mục tiêu sử dụng thật sự của mình để mua nhà ở địa thế phù hợp. Còn khi chào bán nhà, bạn nên chú ý quan tâm tới những đặc điểm của tòa nhà, mảnh đất và những ưu điểm của chính bản thân nó. Hãy hướng tới các đối tượng phù hợp thì sẽ nhanh bán tốt hơn. Nếu căn nhà nằm ở mặt đường, ngõ rộng, hãy nhắm vào phân khúc khách có ý định mua về để kinh doanh. Còn không, hãy tập trung đến những người tìm mua nhà đất quận Gò Vấp.

mua ban nha dat quan go vap

kinh nghiệm mua bán nhà đất quận Gò Vấp

Tìm kiếm hỗ trợ từ nhân viên môi giới

Trong giao dịch mua bán nhà đất quận Gò Vấp thì nhân viên môi giới thường thu phí. Mặc dù thế đó là người nắm rõ Thông tin pháp lí cũng như các luật chuyển đổi, sang nhượng đất đai. Nhờ sự tương hỗ của họ, mọi người sẽ hạn chế được rắc rối trong quá trình giao dịch.

Đối chiếu nhà đất trên giấy tờ và gia tài thật

Hiện nay có nhiều trường hợp mảnh đất có diện tích quy hoạch thực lớn hơn trên giấy chứng nhận quyền sử dụng. Diện tích thừa ra này sẽ không có tính pháp lí. Bạn hãy thương lượng với người tiêu dùng để được hỗ trợ hợp thức hóa giá trị phần diện tích quy hoạch đó hoặc tinh giảm giá tiền. Vấn đề này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khá lớn.

Vấn đề pháp lí

Trước khi giao bán nhà đất quận Gò Vấp, bạn nên kiểm tra lại tổng thể toàn bộ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, mua bán của họ đối với mảnh đất đó. Nếu có sai sót, hãy khắc phục ngay chứ đừng để khách hàng thấy và bỏ đi, không ai đủ kiên nhẫn để chờ đợi bạn đi sửa đổi giấy tờ. Bởi lẽ với gia tài có mức giá trị lớn thì vấn đề pháp lí luôn là vấn đề được quan tâm số 1, với cả khách hàng và người bán.

mua ban nha dat quan go vap

lưu ý khi mua bán nhà đất quận Gò Vấp

Trong trường hợp  bạn có ý định mua nhà đất quận Gò Vấp thì bạn hãy xác lập tính xác thực pháp lí trong giấy tờ của bên bán. Còn nếu có bất cứ vụ việc gì đáng nghi hãy gọi điện liên lạc ngay với chính quyền sở tại bản địa hoặc luật sư để được tư vấn, hỗ trợ phương pháp giải quyết.

Xác thực tin tức của người mua và bán

Một giao dịch chỉ có hiệu lực khi thông tin cá nhân của 2 bên trong hợp đồng là chính xác theo hồ sơ của nhà nước. Hãy kiểm tra xem chứng minh thư nhân dân, sổ đỏ chính chủ, thẻ căn cước của đối phương có đúng chuẩn, còn hạn sử dụng hay không để né những rắc rối sau này. 

Trên đây là 1 số thông tin quan trọng cần lưu ý khi bạn muốn mua và bán nhà đất quận Gò Vấp, hi vọng bạn trang bị được cho mình những tin tức hữu ích nhất.

Có 01 bình luận về Những lưu ý khi mua bán nhà đất quận Gò Vấp

  1. Cung Lap Trinh (30/01/2018) | Trả lời

    Cảm ơn ad. bài viết hay