Trang chủ Những lưu ý cần biết khi mua bán chung cư mini tại Hà Nội

Những lưu ý cần biết khi mua bán chung cư mini tại Hà Nội

22/05/2018 | 705 lượt xem

Thị trường mua bán chung cư mini hiện nay đã trở nên rất quen thuộc tại các thành phố lớn như thành phố Hà Nội. Hiện nay, tình trạng lợi dụng niềm tin và nhu cầu của khách hàng mà những kẻ gian lừa họ để trục lợi. Chính vì vậy, để tránh xảy ra tình trạng bị lừa, người mua cần tìm hiểu những lưu ý khi mua bán chung cư mini tại Hà Nội qua bài viết dưới đây.

Quan tâm tới tính pháp lý khi mua bán chung cư mini

Có thể thấy, tính pháp lý là một trong những cơ sở quan trọng nhất để đảm bảo người mua khi bị lừa đảo khi lựa chọn chung cư mini tại Hà Nội. Do vậy, lời khuyên cho người mua nhà đó là việc xem xét thật kỹ về tính pháp lý căn chung cư bạn định sở hữu trước khi đưa ra quyết định đặt bút ký vào hợp đồng mua bán. Việc này không những đảm bảo cho bạn tránh khỏi những rắc rối về sau mà nó còn giúp bạn tránh bị kẻ gian lừa đảo.

Tìm hiểu tính pháp lý bằng cách nào?

Bạn có thể tìm hiểu tính pháp lý của căn hộ mình mua có hợp pháp hay không bằng cách xem xét thông qua Sở Tư Pháp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương Các phòng công chứng sẽ nhập thông tin dữ liệu của hợp đồng mua bán giấy đăng ký quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận thu hồi, chứng nhận quyền sở hữu,…

mua ban chung cu mini ha noi

tính pháp lý khi mua chung cư mini hà nội

Kiểm tra kỹ thông tin chủ dự án chung cư mini

Ngoài việc tìm hiểu tính pháp lý của dự án thì bạn cũng nên tìm hiểu các thông tin liên quan tới chủ đầu tư, chủ căn hộ để tránh trường hợp đó là các chủ đầu tư ảo. Các thông tin liên quan tới chủ đầu tư của dự án bạn có thể xem xét như:

 • Giấy phép, giấy chứng nhận đầu tư, quy hoạch, bản vẽ chi tiết…
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy cấp phép xây dựng, giấy tờ nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết kế bản vẽ thi công có thẩm quyền phê duyệt….
 • Tìm hiểu các chất lượng công trình của các dự án mà chủ đầu tư đã từng thực hiện trước đó
mua ban chung cu mini tai ha noi

lưu ý khi mua chung cư mini tại hà nội

Xem xét kỹ hợp đồng mua bán chung cư mini

Nếu bạn đã tìm hiểu các yếu tố xung quanh dự án đầy đủ và đưa ra quyết định mua chung cư mini tại Hà Nội thì hãy xem xét hợp đồng mua bán thật kĩ càng. Có thể thấy đây chính là điểm quan trọng và mấu chốt giúp bạn không bị mắc lừa khi mua chung cư. Một số điều cần chú ý trong hợp đồng bao gồm:

 • Các điều khoản trong hợp đồng mua bán chung cư mini tại Hà Nội xem có hợp lý không, tránh gặp phải các rắc rối không đáng có.
 • Thời gian giao nhà theo dự kiến, địa điểm giao nhà cụ thể
 • Tên của người mua và người bán khi ký kết hợp đồng tránh sai sót
 • Hạn chế tối đa các giao dịch giữa bên mua và bên bán tự ý ký tay vì như vậy nó sẽ không có tính an toàn về mặt pháp lý.

Trên đây là những điều cần chú ý khi mua bán chung cư mini tại Hà Nội. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ với Homedy.com để được giải đáp một cách nhanh chóng, chính xác nhất nhé.

Có 2 bình luận về Những lưu ý cần biết khi mua bán chung cư mini tại Hà Nội

 1. bùi anh tuấn (23/05/2018) | Trả lời

  cần lắm những bài thế này

 2. Hoàng Nguyễn (23/05/2018) | Trả lời

  Cảm ơn ad vì những chia sẻ hữu ích trong bài viết