Trang chủ , , , Một số lưu ý khi mua căn hộ chung cư mini quận 7

Một số lưu ý khi mua căn hộ chung cư mini quận 7

04/07/2018 | 291 lượt xem

Thị trường mua bán căn hộ mini tại quận 7 đang rất phát triển. Nhiều người đang có ý định mua chung cư mini tại đây nhưng chưa có kinh nghiệm. Làm thế nào để có thể mua được một căn hộ suôn sẻ, không gặp phải rủi ro gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu một số điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư mini quận 7 qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về chủ đầu tư căn hộ mini quận 7

Hiện nay, chủ đầu tư của căn hộ chung cư mini quận 7 thường là các cá nhân mà không phải doanh nghiệp hay một tổ chức nào cả. Vì vậy, trước khi mua bạn cần tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư đó thật kỹ lưỡng. Bởi lẽ trên thị trường xuất hiện rất nhiều chủ đầu tư làm ăn vô trách nhiệm, ham lợi, không tính toán tới cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cũng như không quan tâm tới lợi ích của người tiêu dùng. Gặp phải những căn hộ của những chủ đầu tư như vậy đã khiến nhiều người phải “ngậm đắng nuốt cay”.

mua can ho chung cu mini quan 7

cần cân nhắc gì khi mua căn hộ mini quận 7

Một số tiêu chí giúp bạn đánh giá được một chủ đầu tư tốt, uy tín như sau:

  • Họ đã thực hiện được bao nhiêu dự án chung cư mini và chất lượng của chúng giờ ra sao?
  • Các vấn đề pháp lý của chung cư quận 7 có đảm bảo không?
  • Quyền sở hữu của chủ đầu tư đối với các căn hộ chung cư mini đến giờ ra sao?
  • Chung cư đã thực hiện việc bảo trì theo định kỳ hay không?
  • Những dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện đã từng ra sự cố nào hay chưa?
  • Ý kiến đánh giá về mức độ hài lòng của những vị khách hàng trước như thế nào?

Nếu như bạn trả lời được tất cả câu trả lời trên thì phần nào bạn đã yên tâm khi mua chung cư mini quận 7 rồi nhé. Có thể bạn quan tâm: mua chung cư mini tại Hà Nội nên cân nhắc gì

Chất lượng chung cư

Đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng và không nên bỏ qua khi chọn mua chung cư mini tại quận 7. Để tránh xảy ra tình trạng mua nhầm phải chung cư mini quận 7 kém chất lượng thì bên cạnh việc tìm hiểu về năng lực chủ đầu tư thì người mua cũng cần quan tâm tới các thông tin liên quan tới căn hộ đó như ai là đơn vị tư vấn thiết kế, ai là đơn vị thi công công trình? Thương hiệu đó có uy tín không? Thành tích của họ ra sao? Chung cư mini đó có ban quản lý không?

mua can ho chung cu mini quan 7

cần cân nhắc gì khi mua căn hộ mini quận 7

Bên cạnh đó, thì trước khi mua, bạn nên trực tiếp tới dự án để tham quan và kiểm tra các chi tiết về nội ngoại thất của căn hộ. Nếu có thể hãy hỏi những người dân đang sinh sống ở đó xem chất lượng chung cư có đảm bảo không. 

>>>Mời bạn xem thêm một số tin tức chung cư mới nhất

Vấn đề pháp lý khi mua căn hộ chung cư mini quận 7

Tính pháp lý là một vấn đề mà người mua cần chú ý nhiều nhất khi mua chung cư mini tại quận 7. Bởi lẽ trên thực tế đã có những hộ gia đình gặp phải tình trạng sau khi mua chung cư nhưng lại không được cấp giấy chứng nhận chủ quyền nhà.

Một căn hộ chung cư mini được xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn và quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 hoặc quy hoạch xây dựng đô thị được phê duyệt theo quy định của pháp luật thì được cấp Giấy chứng nhận với hình thức sử dụng đất là sử dụng chung. Vì vậy, người mua cần có được ít nhất các giấy tờ từ chủ đầu tư và tất cả thông tin phải được xác nhận từ chính quyền địa phương như:

  • Bản sao công chứng giấy phép xây dựng.
  • Bản sao công chứng sổ đỏ của mảnh đất.
  • Bản sao đóng dấu công ty bộ hồ sơ thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
  • Bản sao hồ sơ thiết kế điện nước, sơ đồ của căn hộ.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết khi mua căn hộ chung cư mini quận 7. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, nó sẽ giúp bạn có thể mua được một căn hộ ưng ý nhất. Nếu bạn quan tâm tới các dự án mua bán chung cư mini tại quận 7 thì hãy ghé qua website Homedy.com nhé.

Chưa có bình luận về Một số lưu ý khi mua căn hộ chung cư mini quận 7