Trang chủ Lời khuyên khi mua chung cư mini trả góp

Lời khuyên khi mua chung cư mini trả góp

16/05/2018 | 308 lượt xem

Hiện nay ở một số thành phố lớn có mật độ dân số đông, quỹ đất hạn hẹp, việc lựa chọn chung cư mini là giải pháp nhà ở hợp lý. Hơn nữa, nếu bạn là người có khả năng tài chính hạn chế thì việc chọn mua chung cư mini trả góp là điều vô cùng tối ưu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn lời khuyên khi mua chung cư mini trả góp.

Lời khuyên khi mua chung cư mini trả góp

Khi bạn quyết định mua chung cư mini trả góp thì bạn cần tìm hiểu xem mình có thuộc đối tượng đủ điều kiện để mua trả góp hay không dựa vào một số tiêu chí như chưa có nhà riêng hoặc có nhưng quá chật chội, có hộ khẩu thường trú, đã đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên, có mức vốn tối thiểu. Hãy đảm bảo rằng số tiền mà bạn vay không vượt quá 40% tổng số tiền mua nhà.

Tiếp đó bạn cần tìm hiểu về phía ngân hàng tham gia cho vay trả góp dự án chung cư. Bởi lẽ không phải tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ việc cho vay trả góp nhà ở. Cuối cùng, một điều không thể thiếu đó chính là bạn cần phải vạch ra kế hoạch trả nợ như thế nào để bảo đảm không bị gánh nặng quá lớn về tài chính.

mua chung cu mini tra gop

mua chung cư mini trả góp cần lưu ý gì

Một số lưu ý khi mua chung cư mini trả góp

Trước khi mua chung cư mini trả góp, hãy xem xét một số vấn đề sau:

Kiểm tra thông tin dự án

Lời khuyên cho bạn là hãy tìm hiểu thật kỹ về vị trí dự án, những tiện ích xung quanh dự án đó như bệnh viện, trường học, chợ, siêu thị, khoảng cách tới nơi làm việc. Trong đó, vị trí dự án được xem là một yếu tố quan trọng. Nếu như chung cư mini trả góp ở quá xa trung tâm, bạn sẽ gặp phải các khó khăn trong việc di chuyển.

mua chung cu mini tra gop

lời khuyên khi mua chung cư mini trả góp

Thăm dò giá cả chính xác

Đối với các căn hộ đang trong quá trình xây mới thì nhà đầu tư dự án thường đưa ra lời quảng cáo với mức giá thấp để thu hút khách hàng. Tuy nhiên bạn đừng vội vàng quyết định mua chung cư mini trả góp khi chưa tìm hiểu kĩ. Hãy chắc chắn xem xét xem giá đã bao gồm các loại phí hay chưa.

Hợp đồng mua bán

Hãy đọc rõ các điều khoản có trong hợp đồng mua bán chung cư về giá cả, phương thức, thời gian thanh toán để hạn chế xảy ra những rủi ro không đáng có sau này.

Phong thủy chung cư mini

Theo phong thủy, các căn hộ hợp tuổi và hợp mệnh sẽ mang tới những may mắn, nhiều tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, khi mua chung cư mini trả góp bạn cũng nên lưu ý tới vấn đề này.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm, lưu ý khi mua chung cư mini trả góp. Hy vọng với các thông tin trên, bạn sẽ sớm sở hữu một căn chung cư tiện ích riêng cho mình.

Có 3 bình luận về Lời khuyên khi mua chung cư mini trả góp

  1. Thành Long (16/05/2018) | Trả lời

    Chung cư mini giờ ít dùng rồi, do các chung cư rộng rãi giá cũng không quá đắt

  2. Noname (17/05/2018) | Trả lời

    cảm ơn ad

  3. Nguyễn Nam (17/05/2018) | Trả lời

    Lời khuyên rất hữu ích