Trang chủ Lời khuyên cho người trẻ khi mua đất tại TPHCM

Lời khuyên cho người trẻ khi mua đất tại TPHCM

31/01/2018 | 328 lượt xem

Bạn đang ở TPHCM và bạn mong muốn mua được mảnh đất tại TPHCM. Nhưng việc mua được mảnh đất không phải là vấn đề dễ dàng, người trẻ thường phải tích góp nhiều năm đi làm mới có thể mua được. Nếu không có đủ kinh nghiệm, bạn sẽ phải trả giá đắt khi mua mảnh đất TPHCM. Dưới đây chính là những lời khuyên hữu ích cho người trẻ khi mua đất tại TPHCM.

Chọn lựa địa thế phù hợp

Với số tiền dự tính, bạn nên chọn lựa mảnh đất nền dễ dàng cho sự sinh hoạt và chuyển dịch của họ nhất. Tránh chọn những khu vực quá xa khu trung tâm, không đảm bảo an ninh, vệ sinh. Bạn cũng nên chú ý tìm hiểu về những khu công trình nơi công cộng tại khu vực đó như trường học, bệnh viện, ăn uống, khu vui chơi giải trí để môi trường sống sau đó được thoải mái nhất.

mua ban dat tai tphcm

mua đất tại tphcm cần lưu ý gì

Thu thập tin tức về mảnh đất nền mình mua

Khi đọc những tin tức mua bán đất tại TPHCM được đăng tải bởi môi giới bạn sẽ ngần ngại, nhưng đừng bỏ qua, bởi môi giới bất động sản chính là những người có chuyên môn và hiểu biết chính xác nhất về các thông tin mảnh đất mà bạn định mua. Môi giới chỉ thu tiền phí từ người bán đất, bạn không phải chi trả khoản nào. Công ty môi giới sẽ giải đáp cho bạn những uẩn khúc trong vụ việc pháp lí và giúp bạn làm thủ tục sang tên, đổi chủ nhanh nhẹn nhất.

Tính pháp lý của mảnh đất đó

Kinh nghiệm kế đến bạn cần chú ý lúc mua đất ở Thành Phố Hồ Chí Minh là điều tra xem mảnh đất đó có nằm ở phía trong khu vực quy hoạch của địa phương, chính phủ hay không. Để biết được tin tức chính xác nhất bạn có thể đến cơ quan hành chính hoặc nhờ người môi giới, họ sẽ thẩm tra tính pháp lý nên có khả năng cho bạn câu trả lời nhanh nhẹn nhất. Nếu có bất kì rắc rối nào tương quan đến quyền thừa kế, chuyển nhượng ủy quyền của mảnh đất đó, bạn có khả năng yêu cầu tương hỗ sang tên theo đúng thủ tục đề ra trong luật. Nếu chưa được, hãy từ bỏ dù mảnh đất nền đó đẹp đến đâu.

mua ban dat tai tphcm

kinh nghiệm mua đất tại tphcm cho người trẻ

Điều tra sổ đỏ chính chủ kỹ càng

Xem xét sổ đỏ chính chủ không riêng gì giúp bạn nắm được tin tức pháp lý của mảnh đất nền định mua, nó còn giúp bạn xác thực quyền sở hữu cũng như khả năng ủy quyền của mảnh đất nền đó. Nếu diện tích trên sổ nhỏ hơn khi đối chiếu với diện tích thật, bạn rất có thể thỏa thuận hợp tác lại về giá cả và nhờ chủ đất xin giấy phép xây dựng để tiết kiệm ngân sách.

Trên đây là những lời khuyên dành cho những người trẻ đang có ý định mua đất tại TPHCM. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn sở hữu được một mảnh đất tại TPHCM như mong muốn.

Chưa có bình luận về Lời khuyên cho người trẻ khi mua đất tại TPHCM