Trang chủ , Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư mini quận 4 trả góp không nên bỏ qua

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư mini quận 4 trả góp không nên bỏ qua

22/08/2018 | 425 lượt xem

Bạn đang sinh sống và làm việc tại quận 4, TP Hồ Chí Minh. Bạn đang phải đi thuê nhà và hàng tháng bạn đều phải bỏ ra một mức chi phí kha khá. Bạn mong muốn được sống trong một căn hộ thuộc quyền sở hữu của chính mình trong khi kinh phí của bạn không có quá nhiều. Lúc này mua căn hộ chung cư mini quận 4 trả góp là lựa chọn tối ưu. Cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm mua căn hộ chung cư mini quận 4 trả góp qua bài viết dưới đây nhé.

Xem xét nhu cầu lựa chọn căn hộ chung cư mini quận 4 thích hợp

Việc làm đầu tiên là bạn cần phải chọn được một căn hộ phù hợp. Điều này cần cân nhắc theo nhu cầu của gia đình bạn gồm bao nhiêu người để chọn một diện tích vừa phải không rộng quá, hẹp quá. Tiếp đó cần phải xem xét gia đình bạn có con nhỏ hay người già không để chọn số tầng chung cư mini hợp lý. Bởi lẽ nếu chọn căn hộ có tầng quá cao thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người già và trẻ nhỏ.

mua can ho chung cu mini quan 4

Chất lượng căn hộ chung cư mini quận 4

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu vị trí căn hộ xem có gần trường học, khu mua sắm, chợ, bệnh viện hay không, cân nhắc tới ngân sách để chọn một vị trí hài hòa. Yếu tố không thể bỏ qua đó chính là chủ đầu tư, hãy chọn chủ đầu tư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, thành công với nhiều dự án và chắc chắn một điều dự án căn hộ bạn chọn hỗ trợ hình thức trả góp nhé.

Lựa chọn ngân hàng cho vay trả góp

Sau khi đã chọn được một căn hộ chung cư mini quận 4 ưng ý thì việc tiếp theo bạn cần phải làm đó là lựa chọn ngân hàng cho vay trả góp. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cho vay trả góp và họ thường đưa ra các chính sách ưu đãi riêng với ưu nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, khâu chọn được chủ đầu tư dự án lớn, uy tín cũng chính là cơ sở giúp bạn liên kết được với ngân hàng thích hợp.

Ngoài ra, để có cái nhìn tổng quan nhất thì bạn hãy chủ động lên mạng tìm kiếm thông tin cho vay và mức lãi suất của các ngân hàng rồi tới gặp trực tiếp nhân viên tư vấn của ngân hàng đó để được hiểu rõ hơn về các thông tin.

>>>Xem thêm thông tin cần biết khi mua căn hộ chung cư mini quận Thủ Đức

Mua chung cư mini quận 4 chỉ nên vay khoảng 40% giá trị căn hộ

Khi điều kiện tài chính, ngân sách của gia đình bạn hạn hẹp thì vay ngân hàng là một trong những lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, khi vay ngân hàng thì mức lãi suất bạn phải trả cho ngân hàng sau 1 năm sẽ tăng lên rất nhiều và nhanh chóng. Chính vì vậy, lời khuyên cho bạn chỉ nên vay khoảng 40% trở xuống với giá trị căn nhà. Đây là con số hợp lý mà bạn nên vay, đương nhiên con số này càng nhỏ sẽ càng tốt.

mua can ho chung cu mini quan 4

Cân nhắc số tiền vay ngân hàng khi mua căn hộ

Trên thực tế có ngân hàng hỗ trợ vay lên đến mức 70,90% giá trị căn hộ nếu như bạn mang căn hộ đó ra thế chấp và con số này thật sự quá mạo hiểm. Bởi lẽ bạn phải lường trước mọi việc ví dụ như công việc làm ăn của vợ chồng bạn đôi khi gặp trục trặc, không như ý muốn. Mặt khác nếu như vay quá nhiều thì số tiền phải trả lãi hằng tháng bạn sẽ phải đối mặt là rất mệt mỏi và đau đầu.

Lên kế hoạch tài chính cho bản thân khi mua căn hộ mini quận 4

Điều quan trọng khi mua chung cư mini quận 4 theo hình thức trả góp đó là bạn cần phải lên kế hoạch tài chính kỹ lưỡng cho bản thân. Việc cần làm đó là hãy xem xét tới tổng thu nhập của cả gia đình, trừ đi các sinh hoạt phí khác và còn thừa bao nhiêu tiền để trả lãi và trả gốc hàng tháng.

Trong trường hợp nếu vẫn chưa thể trả nợ xong thì bạn cần phải hạn chế việc sinh hoạt quá lãng phí lại. Có thể là cắt giảm các chuyến đi du lịch và song song với đó là lên kế hoạch, mục tiêu trả nợ kèm theo thời gian cụ thể. Chỉ có thể như vậy thì bạn mới giải quyết xong với ngân hàng một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi mua bán căn hộ chung cư mini quận 4 theo hình thức trả góp. Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn sở hữu được căn hộ tại quận 4 ưng ý.

Chưa có bình luận về Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư mini quận 4 trả góp không nên bỏ qua