Trang chủ Hợp đồng cho thuê phòng trọ quận 1- lưu ý nhất định cần biết

Hợp đồng cho thuê phòng trọ quận 1- lưu ý nhất định cần biết

11/09/2018 | 208 lượt xem

Nếu đã chọn được địa bàn lý tưởng để kinh doanh cho thuê phòng trọ như quận 1 thì bạn phải lưu ý tiếp các vấn đề liên quan đến hợp đồng thuê. Việc này sẽ giúp bạn có được sự bảo đảm tối ưu khi thực hiện hoạt động kinh doanh nhà ở đặc biệt này.

Quận 1 là quận trung tâm ở Hồ Chí Minh, nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi về vị trí địa lý, tiện ích cuộc sống cần thiết cho hầu hết tất cả mọi người, Vì vậy, hoạt động cho thuê phòng trọ quận 1 là hoạt động kinh doanh lý tưởng, xứng đáng để đầu tư.

Tuy nhiên, kinh doanh nhà trọ cho thuê hiện nay ở quận 1 đứng trước nhiều khó khăn về vấn đề an toàn cho chủ thuê lẫn người thuê nhà. Bởi lẽ, nhu cầu thuê nhà trọ tăng góp phần làm cho tình hình hoạt động của lĩnh vực này trở nên phức tạp, khó kiểm soát hơn.

Để không thấy lo lắng khi cho thuê nhà trọ tại nơi lý tưởng như quận 1, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng cần làm với hợp đồng cho thuê phòng trọ quận 1 sau đây. Sự cẩn trọng này sẽ giúp bạn kinh doanh có lợi nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

Rà soát toàn bộ hợp đồng

Bước này là bước đầu tiên vì bạn phải thực sự kiểm tra rằng mình đã ghi nhận đầy đủ các nội dung cần có trong hợp đồng hay chưa và nội dung đó có đúng quy định pháp luật không. Bạn nên nhờ người an hiểu, ví dụ như luật sư chẳng hạn, rà soát toàn bộ nội dung hợp đồng.

cho thue phong tro quan 1

Cần lưu ý gì khi cho thuê phòng trọ

Hãy lưu tâm đến điều này, các luật sư sẽ báo cho bạn biết những bất thường của hợp đồng và rủi ro nếu có khi họ tìm hiểu hợp đồng. Chi phí luật sư hiện tại ở quận 1 để kiểm tra vấn đề này không quá lớn, nên bạn cứ yên tâm thực hiện. Đây được xem là nút thắt an toàn mà bạn chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh phòng trọ của mình đấy.

Giá cho thuê và thời hạn thuê

Nên quy định rõ ràng giá cho thuê trên hợp đồng. Hãy tìm hiểu xem những khu nhà trọ xung quanh khu vực của mình và dựa vào kết cấu phòng trọ để có thể đưa ra giá thuê hợp lý. Đồng thời, nên quy định luôn thời gian thuê, cách thức trả tiền thuê để tránh các phát sinh rủi ro khi kí hợp đồng thuê dài hạn, hứa trả tiền cuối hạn nhưng lại biến mất khi đang thuê giữa chừng.

cho thue phong tro quan 1

Cân nhắc giá thuê và các khoản phí cần trả khi thuê nhà trọ

Đặc biệt, nên quy định cả cách chi trả các chi phí phát sinh như điện, nước,.. để người thuê nhà trọ hiểu và thực hiện.

Việc tu sửa phòng trọ quận 1 cho thuê 

Nhiều người thuê phòng trọ muốn tự sửa chữa, trang trí lại phòng trọ của mình theo ý thích hoặc để kinh doanh. Việc này bạn cũng cần lưu ý cho thêm vào hợp đồng. Nếu bạn không muốn kết cấu của nhà trọ mình thay đổi thái quá thì cũng có thể quy định những việc tối thiểu làm được khi khách thuê thực hiện tu sửa nhà trọ. Điều này tránh được rủi ro liên quan đến hư hại vật chất, kiến trúc của căn trọ mà bạn xây dựng.

>>>Xem thêm: lời khuyên khi thuê căn hộ mini quận Gò Vấp

Các nội dung khác trong hợp đồng cho thuê phòng trọ quận 1

Đây được xem là một số lưu ý khác trong hợp đồng thuê. Nên đưa ra những nội dung này để không phải tranh cãi về sau. Ví dụ như thời gian mở, đóng cổng trọ, có cho phép người thuê phát nhạc, âm thanh lớn tại khu trọ hay không, nếu được thì ở mức nào,.. cùng nhiều vấn đề khác. Đối với những việc ảnh hưởng đến cả hoạt động kinh doanh của bạn thì không nên chỉ thỏa thuận qua loa, hãy đưa vào hợp đồng những việc mà bạn thấy đáng phải đưa vào, để tránh các tranh cãi nặng nề về sau.

Việc kinh doanh cho thuê phòng trọ quận 1 của bạn sẽ ổn định và an toàn hơn nhờ những lưu ý mà bạn thực hiện ghi nhận trong hợp đồng. Tuy nhiên, cần cân nhắc kĩ nội dung cần đưa, đừng để nhiều quy định cứng nhắc quá, cần có một số điều linh hoạt bên cạnh quy định khung chuẩn, để khách thuê thấy dễ chịu, thoải mái nhưng không tự nhiên quá đà tại khu trọ của bạn.

Chưa có bình luận về Hợp đồng cho thuê phòng trọ quận 1- lưu ý nhất định cần biết