Trang chủ Hành trình tìm nơi cho thuê phòng trọ quận 11, cần lưu ý gì?

Hành trình tìm nơi cho thuê phòng trọ quận 11, cần lưu ý gì?

28/09/2018 | 260 lượt xem

Ở quận 11, sự phát triển của các khu cho thuê phòng trọ rất mạnh mẽ. Thế nhưng, việc tìm nơi cho thuê phòng trọ quận 11 hiện nay không phải là dễ dàng. Để tránh những rủi ro không đáng có khi tìm trọ, hãy cùng tham khảo những lưu ý ngay sau đây.

Những lưu ý sau chắc chắn sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa những rủi ro khi tìm dịch vụ cho thuê phòng trọ quận 11 ngày nay. Đừng bỏ qua lưu ý nào nhé!

cho thue phong tro quan 11

Tìm nhà trọ cho thuê quận 11 là việc không dễ

Cung cấp nhu cầu của bạn cụ thể

Hãy đặt ra yêu cầu tối thiểu mà bạn cần đối với căn trọ của mình. Bạn cần có hình dung cơ bản về phòng trọ của mình muốn, nhất là về phần diện tích và kết cấu. Các hình dung này phải phù hợp với yêu cầu cuộc sống và điều kiện kinh tế của bạn.

Nếu có người giới thiệu trọ, hãy chia sẻ những gì bạn muốn cho họ. Còn nếu bạn tự tìm đến nơi cho thuê trọ để tìm hiểu thì hãy hỏi xem nơi đó có đáp ứng được các tiêu chí trọ của bạn đưa ra không. Điều này sẽ tránh mất thời gian, công sức cho bạn và người giới thiệu cũng như chủ cho thuê trọ.

Kiểm tra kết cấu và môi trường sống của phòng trọ, căn trọ

Kiểm tra toàn bộ khu vực bạn đang ở, nhất là căn phòng bạn sắp thuê. Hãy kiểm kĩ cửa sổ, cửa ra vào, các cửa này phải được đóng chặt, không cong vênh. Chú ý các bức tường bên trong phòng, xem có chỗ nào bị nứt, mục nát hay không. Kiến trúc toàn bộ khu trọ phải đảm bảo chắc chắn, có tường bao, lối đi vừa đủ.

cho thue phong tro quan 11

Không gian trọ cho thuê phải thoáng mát, đầy đủ ánh sáng

Đặc biệt, lưu ý đến sự thoáng mát, sạch sẽ của căn phòng và toàn bộ khu phòng trọ. Tránh tuyệt đối các khu trọ quá ẩm ướt, tối tăm, ám mùi. Khi sinh sống ở đây bạn sẽ dễ bị cáu gắt, mệt mỏi và áp lực.

Nên chọn khu vực có nơi phơi đồ gọn gàng, tiện lợi

Đừng chọn khu trọ không có diện tích để phơi quần áo. Một nơi trọ lý tưởng nên có khu phơi quần áo riêng, hoặc ít nhất là không gian trước mỗi căn phòng trọ đủ rộng để làm khô quần áo trong ngày. Không nên thuê nơi phải phơi quần áo trong nhà, rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Yêu cầu về một nơi trọ có khu phơi đồ là một yêu cầu rất chính đáng, bạn đừng bì tìm dịch vụ cho thuê phòng trọ quận 11 khá mất thời gian mà qua loa nhé!

Nhà vệ sinh được xây trong phòng

Với nhịp sống hiện đại thì việc chọn nhà trọ cho thuê có phòng vệ sinh riêng là điều tất yếu. Tuy nhiên có những khu trọ vẫn để nhà vệ sinh chung, rất bất tiện. Hãy bỏ ra thêm chút chi phí nữa để chọn căn phòng trọ có nhà vệ sinh riêng, vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đảm bảo an toàn, thoải mái cho mình.

>>>Có thể bạn quan tâm 3 nơi cho thuê phòng trọ quận Thanh Xuân nhiều nhất

Hỏi kĩ về cách tính điện, nước

Lưu ý tiếp theo để bạn chọn được nơi trọ lý tưởng chính là hỏi rõ và thỏa thuận trước về cách tính điện, nước. Nên chọn phòng trọ có đồng hồ điện mới, có cách tính rõ ràng, chính xác, cụ thể để khỏi tranh cãi về sau

Chú ý đến hợp đồng và việc kí hợp đồng

Mọi thông tin, điều khoản trong hợp đồng đều có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh sống của bạn. Hãy chú ý xem xét hợp đồng, kiểm tra các vấn đề được quy định và hỏi rõ nếu không hiểu, nhất là quy định về mức giá phòng mà bạn phải trả. Lưu ý khi ký hợp đồng, bạn phải xác định chính xác xem người mình kí có phải là chủ thuê của căn trọ mà bạn muốn hay không. Điều này đảm bảo tránh cho bạn được tình trạng lừa dối, gian lận khi cho thuê. Tốt nhất là nên thực hiện ký và kiểm tra thông tin hợp đồng tại cơ quan chính quyền để an tâm hơn.

Các lưu ý khi đi chọn dịch vụ cho thuê phòng trọ quận 11 như trên chắc chắn rất có ích cho bạn. Kiểm tra, kiểm soát hết các điều này, việc thuê trọ của bạn sẽ an toàn, cuộc sống hứa hẹn tốt và thoải mái.

Chưa có bình luận về Hành trình tìm nơi cho thuê phòng trọ quận 11, cần lưu ý gì?