Trang chủ Có nên mua bán nhà đất quận Đống Đa?

Có nên mua bán nhà đất quận Đống Đa?

05/02/2018 | 279 lượt xem

Bạn sống tại Hà Nội chắc hẳn bạn sẽ biết tới quận Đống Đa. Đống Đa chính là 1 quận thuộc khu vực nội thành của thành phố Hà Nội sở hữu nhiều tiện nghi cho người dân sinh sống tại đây. Mặc dù vậy nhưng nhiều người mua vẫn còn băn khoăn không biết có nên mua bán nhà đất tại quận Đống Đa hay không? Để giúp các bạn cái cái nhìn tổng quan nhất về thị trường nhà đất tại quận Đống Đa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về quận Đống Đa

Trước khi bạn đưa ra quyết định có nên mua bán nhà đất quận Đống Đa hay không, bạn cần biết khái quát đặc điểm nơi đây:

Đống Đa là một quận nội thành của thành phố Hà Nội. Quận Đống Đa có địa hình tương đối bằng phằng. Quận có 56 đường phố cùng với hệ thống mạng lưới cầu đường đã và đang được nâng cấp. Trong số đó, tiêu biểu phải kể đến đó là điểm đầu quốc lộ 6 của đường cao tốc Láng Hoà Lạc, đường vành đai. Không chỉ dừng lại ở đó, quận Đống Đa còn sở hữu những khu công nghiệp đa dạng cùng với những trung tâm văn hoá, dịch vụ, khoa học,..Ngoài ra, quận Đống Đa là một trong những xung quanh vị trí có nhiều di tích và mang giá trị cao tiêu biểu như Văn Miếu Quốc Tử Giám, Gò Đống Đa, Chùa Bộc, Chùa Láng, Chợ Kim Liên, Ô Chợ Dừa, Sân vận động Hàng Đẫy, Ga xe lửa Hà Nội, …

co nen mua nha dat quan dong da

có nên mua nhà đất quận đống đa

Có nên mua bán nhà đất tại quận Đống Đa không?

Hệ thống giao thông thuận lợi

Hiện nay quận Đống Đa đang sẵn có Dự Án bất động sản quy hoạch giao thông hiện đại. Như bạn đã biết nạn tắc đường tại Thành Phố Hà Nội trong thời hạn thời gian gần đây có xu hướng tăng nhiều. Nguyên nhân chính là do dân cư sử dụng phương tiện cá nhân ngày càng nhiều trong khi hệ thống đường xá không cung cấp được. Tuy vậy, khi mua bán nhà đất tại quận Đống Đa bạn sẽ tiện lợi hơn trong việc di chuyển, đi lại. Bởi vì hiện giờ quận Đống Đa đang là một quận được tập trung chuyên sâu nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông. Đồng thời quận cũng tạo động lực thúc đẩy thiết kế và xây dựng thêm các bãi đỗ xe để phục vụ nhu cầu của cư dân.

Hoạt động kinh tế phát triển

Kế tiếp thì quận Đống Đa có hoạt động kinh tế phát triển, dịch vụ thương Mại điện tử trên địa bàn đang rất được đẩy mạnh và nâng lên một tầm phát triển mới. Có thể nhìn ra 1 số trung tâm thương mại sôi động hiện nay tại quận như trung tâm thương mại tại Khâm Thiên, trung tâm thương mại tại Nam Đồng.

co nen mua nha dat quan dong da

lý do nên mua nhà đất quận đống đa

Quận Đống Đa sở hữu nhiều trường Đại Học và bệnh viện lớn

Quận Đống Đa cũng sở hữu nhiều trường đại học lớn trên cả nước như Học viện ngân hàng, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Ngoại Thương hay Học viện Ngoại Giao. Không chỉ dừng lại ở đó quận Đống Đa cũng có nhiều bệnh viện lớn như bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện Đa khoa Đống Đa

Tiện ích tại quận Đống Đa

Bạn có thể nhìn thấy tại quận Đống Đa hiện giờ đang dựng mạng lưới hệ thống công viên cây xanh, sân bãi phục vụ nhu yếu thể dục thể thao. Từ đó bạn sẽ có được môi trường sống trong lành và lành mạnh khi mua bán nhà đất tại quận Đống Đa

Quận Đống Đa sẽ không dành đất để làm khu công nghiệp mới nữa. Các nhà máy xí nghiệp cũ giữ lại phải có các giải pháp cải tạo để bảo vệ thiên nhiên môi trường.

Từ những tiện ích vô cùng tuyệt vời mà chúng tôi chia sẻ bên trên bài viết đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan khi quyết định có nên mua bán nhà đất quận Đống Đa. Chắc hẳn đây sẽ là khu dân cư lý tưởng dành riêng cho những ai muốn mua bán đất quận Đống Đa.

Có 01 bình luận về Có nên mua bán nhà đất quận Đống Đa?

  1. Hoa (06/02/2018) | Trả lời

    Hữu ích qáu