Trang chủ Căn hộ khách sạn Condotel đang là cơ hội hay thách thức

Căn hộ khách sạn Condotel đang là cơ hội hay thách thức

31/01/2018 | 175 lượt xem

Những năm gần đây, nhờ sự mở cửa, hội nhập quốc tế của Việt Nam mà ngành du lịch nước ta đã có bước phát triển vượt trội. Theo thống kê, trong năm 2017, Việt Nam đã đón 13 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan, du lịch. Cũng nhờ đó mà ngành bất động sản nghỉ dưỡng cũng bước sang một trang mới với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng, phục vụ nhu cầu của du khách. Trong số đó có condotel, hay còn được gọi là căn hộ khách sạn. Tuy là sản phẩm mới trình làng nhưng condotel đã được các chủ đầu tư xây dựng tại rất nhiều địa phương trên cả nước. Điều nay gây khó khăn cho chế tài quản lý của các cơ quan chức năng vì sản phẩm này vẫn chưa được pháp luật Việt Nam quy định cụ thể.

Xem thêm: Những lưu ý khi mua bán nhà đất quận Gò Vấp

Sự bùng nổ của thị trường condotel trên cả nước

can-ho-khach-san-condotel-dang-la-co-hoi-hay-thach-thuc-1

Condotel đã có một năm thành công tại thị trường Việt Nam cả về nguồn cung lẫn số lượng giao dịch. Chỉ riêng tỉnh Khánh Hòa đã có đến hơn 22 nghìn căn hộ khách sạn được mở bán, chiến 52% cả nước. Đây cũng chính là khu vực đón làn sóng du lịch mạnh mẽ nhất cả nước trong năm vừa qua. Không dừng lại ở đó, Nha Trang vẫn đang tiếp tục nhận được sự yêu thích từ chủ đầu tư với các dự án như Gold Coast Nha Trang Center, Panorama Nha Trang,…. Hứa hẹn sẽ đem đến cho thành phố biển một diện mạo mới, hiện đại hơn. Condotel mang lại những thay đổi tích cực về mặt dịch vụ, giúp du khách tận hưởng một kỳ nghỉ trọn vẹn nhất khi đặt chân đến nơi đây.

Thách thức từ tính pháp lý chưa rõ ràng

can-ho-khach-san-condotel-dang-la-co-hoi-hay-thach-thuc-2

Bên cạnh mặt tích cực, những căn hộ khách sạn này cũng đem đến nhiều thách thức cho chủ sở hữu. Có một số condotel đã vướng vào những vấn đề về pháp lý, chủ đầu tư bội ước, chậm bàn giao,…. và nhiều vấn đề gây hoang mang khác. Do luật pháp Việt Nam hiện nay vẫn chưa có quy định rõ ràng cho loại hình sản phẩm mới này nên nếu lựa chọn kinh doanh condotel, nhà đầu tư bất động sản phải chấp nhận mọi rủi ro có thể xảy ra.

Tham khảo thông tin mua bán nhà khác tại:  https://homedy.com/ban-nha-rieng-tp-ho-chi-minh

Có 01 bình luận về Căn hộ khách sạn Condotel đang là cơ hội hay thách thức

  1. Hoa (31/01/2018) | Trả lời

    Bài viết hay