Trang chủ Cần cân nhắc điều gì khi mua chung cư mini tại Hà Nội

Cần cân nhắc điều gì khi mua chung cư mini tại Hà Nội

02/07/2018 | 296 lượt xem

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay có rất nhiều dự án chung cư mini được xây dựng với đa dạng diện tích phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn đang cần mua chung cư mini tại Hà Nội nhưng bạn không có kinh nghiệm. Làm thế nào để mua chung cư mini nhanh chóng, không xảy ra rủi ro cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý sau nhé.

Tiêu chí khi mua chung cư mini tại Hà Nội

Chủ đầu tư dự án chung cư mini

Bạn nên cân nhắc tới chủ đầu tư khi mua chung cư mini vì phần lớn các chủ đầu tư chỉ là những cá nhân, mà không phải doanh nghiệp hay một tổ chức nào cả. Bên cạnh đó thì hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư làm ăn thiếu trách nhiệm, họ không hề tính toán cẩn thận đến hạ tầng kỹ thuật cũng như nghĩ tới lợi ích người tiêu dùng, khiến cho nhiều người mua chung cư phải “ngậm đắng nuốt cay”.

mua chung cu mini tai ha noi

Cần lưu ý gì khi mua chung cư mini tại Hà Nội

Chính vì vậy để mua được một căn hộ tốt thì hãy tìm kiếm các chủ đầu tư uy tín, có nhiều kinh nghiệm, thành công với các dự án trước đó.

Chất lượng công trình

Trong trường hợp nếu bạn không mua được chung cư mini mới xây thì hãy lựa chọn những công trình có độ bền tốt, chắc chắn, đảm bảo không bị xuống cấp, không có hỏng hóc hay khi mua về mà cần phải tu sửa để rồi phải ngậm ngùi với tình trạng “tiền sửa quá tiền mua”.

Vấn đề pháp lí của chung cư mini tại Hà Nội

Đây được xem là vấn đề nhức nhối khiến nhiều người mua căn hộ chung cư phải đau đầu bởi vì sau khi thanh toán căn hộ đó lại không được cấp giấy chủ quyền nhà. Chính vì vậy để đảm bảo tính pháp lí cũng như quyền lợi của bản thân khi mua chung cư thì hãy đảm bảo việc chủ đầu tư cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

  • Bản sao có công chứng giấy phép xây dựng.
  • Bản sao có công chứng sổ đỏ của mảnh đất.
  • Bản sao hồ sơ thiết kế điện nước, sơ đồ của căn hộ.
  • Bản sao, có đóng dấu công ty bộ hồ sơ thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Vị trí chung cư mini tại Hà Nội

Có thể thấy một căn hộ chung cư mini nằm ngay ở khu vực trung tâm của thành phố Hà Nội luôn là mơ ước của tất cả mọi người. Bởi lẽ trung tâm nội thành luôn là khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển và khá hoàn chỉnh. Ngoài ra, nó còn có giao thông vận tải thuận tiện, dịch vụ tiện ích đầy đủ và có tình hình dân trí cao. Tuy nhiên, với những khu vực này thì giá căn hộ thường rất cao.

Vì vậy để lựa chọn mua một chung cư mini tại Hà Nội tốt, giá hợp lý thì bạn không nhất thiết phải chọn ở khu trung tâm. Bạn có thể lui về các quận lân cận nhưng chúng vẫn đảm bảo gần trục đường chính, gần trường học, nơi làm việc để dễ dàng di chuyển là được. Tham khảo thêm thủ tục mua bán căn hộ trung cấp

mua chung cu mini tai ha noi

Cần lưu ý gì khi mua chung cư mini tại Hà Nội

Bí quyết mua chung cư mini tại Hà Nội với giá tốt nhất

Nhiều người chọn mua chung cư mini bởi những ưu điểm mà nó đem lại như đa số các căn hộ chung cư mini đều có vị trí đẹp, tình hình dân trí cao, có hệ thống tiện ích đa dạng. Nhưng làm thế nào để sở hữu cho mình một căn hộ chung cư mini tại Hà Nội với giá tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Tìm hiểu một số bí quyết sau:

  • Hãy chọn những căn hộ chung cư mini mới mở bán vì đợt mở bán đầu giá sẽ có nhiều ưu đãi và hấp dẫn hơn so với các lần mở bán sau.
  • Nên lựa chọn những dự án có ngân hàng bảo lãnh để đảm bảo tínhpháp lí và thuận tiện cho việc vay vốn nếu cần thiết.
  • Xem xét kĩ về yếu tố phong thủy của căn hộ cũng như hệ thống an ninh tại dự án. Theo nhiều chuyên gia bất động sản thì bạn nên chọn chung cư từ tầng 6 đến tầng 18 là lý tưởng nhất vì nơi đây có hướng view đẹp, bớt ồn ào, không khói bụi. Tránh lựa chọn tầng 4 hay tầng 13 vì đây là 2 tầng khá xấu theo phong thủy.
  • Tránh mua những căn hộ chung cư mini tại Hà Nội ở tầng áp mái bởi những căn hộ này thường chịu nhiệt lớn nhất.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần cân nhắc khi lựa chọn mua chung cư mini tại Hà Nội. Hy vọng qua các thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào đó trong việc mua chung cư được thuận buồm xuôi gió.

Chưa có bình luận về Cần cân nhắc điều gì khi mua chung cư mini tại Hà Nội