Trang chủ Bỏ túi kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ

Bỏ túi kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ

21/06/2018 | 530 lượt xem

Thời gian gần đây mọc lên rất nhiều các dự án chung cư khác nhau đã khiến cho rất người mua gặp phải những khó khăn, hoang mang khi lựa chọn chung cư. Đặc biệt hơn nữa với những chung cư giá rẻ thì người mua càng phải thật tỉnh táo để trang bị cho mình những kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có về sau.

Mua chung cư giá rẻ từ chủ đầu tư uy tín

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn mua các chung cư giá rẻ đó là hãy chọn các dự án từ các chủ đầu tư uy tín. Bởi lẽ các dự án căn hộ giá rẻ thì chất lượng sẽ không được bảo đảm so với các căn hộ chung cư cao cấp. Do vậy lựa chọn chủ đầu tư uy tín là lựa chọn khá khôn ngoan.

Trong trường hợp nếu như bạn chọn đại một chủ đầu tư không có uy tín, bạn không xem xét và tìm hiểu kỹ về thông tin chủ đầu tư thì rất dễ rơi vào tình trạng tiền mất tật mang hoặc nếu không thì cũng sẽ bị bàn giao nhà chậm cùng với chất lượng căn hộ không được tốt như cam kết.

chung cu gia re

Kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ

Tìm hiểu thông tin chi tiết chung cư giá rẻ

Một trong những kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ mà bạn không nên bỏ qua đó là hãy tìm hiểu thông tin căn hộ đó một cách kỹ lưỡng. Bình thường, trước khi đưa ra quyết định mua chung cư thì bạn sẽ được xem một căn hộ mẫu trước. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là hãy đi xem nhà trực tiếp, quan sát tình trạng, chất lượng công trình. Bạn cũng có thể khảo sát các dự án chung cư giá rẻ trước đó để biết được chất lượng thi công có đảm bảo không.

Kiểm tra diện tích thực tế so với diện tích trên giấy tờ

Có những trường hợp tưởng mình mua được chung cư với giá rẻ nhưng sự thật thì họ đã phải rơi vào tình tranh chấp, kiện cáo gây lãng phí thời gian. Bởi lẽ một số trường hợp diện tích thực tế và diện tích trong giấy tờ không khớp nhau. Nếu diện tích thực tế chung cư lớn hơn diện tích trong giấy tờ thì phần đất đai dư thừa sẽ bị lấy lại sau này. Vì vậy, một kinh nghiệm mua nhà chung cư giá rẻ  đó là phải so sánh diện tích thực so với diện tích trong sổ đỏ.

Có thể bạn quan tâm: Liền kề trầu cau bắc ninh

Tìm hiểu các khoản chi phí dịch vụ chung cư giá rẻ

Đa số những ai đã từng ở chung cư thì họ đều biết hàng tháng họ cần phải một khoản chi phí dịch vụ. Chính vì vậy, trước khi mua chung cư giá rẻ, bạn hãy nên tìm hiểu kỹ hơn về mức phí này để xem những quy định có được ghi rõ trong hợp đồng mua bán hay không. Việc làm này giúp bạn tránh xảy ra việc sống trong nhà giá rẻ mà mỗi tháng phải trả chi phí quá đắt.

Bên cạnh đó thì bạn cũng cũng nên tìm hiểu thật kỹ về những ràng buộc của chủ đầu tư dự án với cư dân trong việc sửa chữa hay thay đổi kết cấu, thiết kế trong mỗi căn hộ chung cư. 

chung cu gia re

Cần quan tâm chất lượng chung cư giá rẻ

>>>Tham khảo mua chung cư cần lưu ý gì

Tìm hiểu về hệ thống tiện ích

Tìm hiểu thật kỹ về các tiện ích sống đi kèm chung cư mà chủ đầu tư trang bị cho căn hộ là một kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ không nên bỏ qua. Trước khi mua, bạn hãy tìm hiểu về vấn đề này kỹ lưỡng để biết được quyền lợi của mình đến đâ, để có thể hình dung rõ ràng hơn về chất lượng của cuộc sống của gia đình mình sau này. Thông thường những căn hộ giá rẻ thì sẽ không có nhiều hệ thống tiện ích đi kèm tốt nhưng bạn cần lưu ý rằng nó chắc chắn vẫn cần được đáp ứng những yêu cầu tiện ích cơ bản nhất của cuộc sống như chỗ gửi xe, siêu thị, chợ…

Trên đây là những kinh nghiệm bạn nên biết khi mua chung cư giá rẻ. Chúng tôi hy vọng với các thông tin hữu ích trên thì bạn sẽ có thể đúc rút được kinh nghiệm cho bản thân khi lựa chọn các dự án chung cư phù hợp. Nếu còn có những thắc mắc hay băn khoăn thì hãy liên hệ với Homedy để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Từ khóa

Chưa có bình luận về Bỏ túi kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ