Trang chủ BĐS xanh liệu có trở thành xu hướng mới?

BĐS xanh liệu có trở thành xu hướng mới?

28/09/2017 | 408 lượt xem

BĐS xanh là cụm từ mà thời gian gần đây được nhiều người nhắc tới và khả năng sẽ trở thành một xu hướng tất yếu trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên trên thực tế làm thế nào để BĐS xanh thực sự trở thành một trào lưu thì vẫn còn khoảng cách rất lớn.

 

Theo hiệp hội công trình xanh tại Việt Nam thì trong hàng nghìn dự án công trình thì số công trình xanh chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Nhưng trên thực tế thì dự án xanh mà được công nhận bởi quy định quốc tế thì chỉ có 1 công trình cao ốc President Place tại TP.Hồ Chí Minh.
Hiện nay những dự án xanh ở Việt Nam vẫn đang trong quá trình học hỏi và tìm hiểu các quốc gia đi trước. Bởi vậy để thực hiện được một dự án xanh thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố cũng như sự quyết tâm lớn của các nhà đầu tư.Bên cạnh nhưng tiêu chí xanh thì việc quản lý các dự án xanh cũng phức tạp và khó khăn hơn, chính vì vậy đòi hỏi phải khắt khe hơn,trong khi đó Việt Nam lại đang bị hạn chế trong việc quản lý.

 

Không những thế, một công trình xanh đơn giản không phải chỉ cần nhiều cây xanh mà còn phải đáp ứng các yêu cầu khác như: năng lượng, nước, vật liệu xây dựng, chất lượng không khí và vị trí xây dựng. Để đáp ứng được tất cả các yếu tố trên thì mới được công nhận là công trình xanh chuẩn quốc tế.
Theo sự phân tích của các chuyên gia đầu ngành thì các công trình xanh sẽ tiết kiệm lên tới 50% năng lượng điện so với các công trình bình thường, do đó không làm gia tăng các chi phí, lại nâng cao tuổi thọ cho công trình.

->>> xem thêm : Chung cư Green Home Quy Nhơn

By Quyên Phạm

Có 01 bình luận về BĐS xanh liệu có trở thành xu hướng mới?

  1. Khởi My (22/03/2018) | Trả lời

    BĐS xanh chắc chắn rồi, con người đều hướng đến nó vì sự ổn định dài lâu