Trang chủ Bất động sản 2018 dự đoán phát triển phân khúc giá rẻ

Bất động sản 2018 dự đoán phát triển phân khúc giá rẻ

15/01/2018 | 469 lượt xem

2017 được nhìn nhận là một năm với hoạt động thanh toán giao dịch mạnh của bất động sản nhà đất. Cho nên vì thế, không ít người tự hỏi rằng, năm 2018 nên tham gia như thế nào vào thị trường này?

Một số bài viết sáng ngày hôm nay (15/1) đã tham khảo cách nhìn chuyên viên về vấn đề này.

phân khúc nhà giá mềm thu hút thị trường 2018

Dự đoán thị trường BĐS 2018 của các chuyên gia

Tờ thời báo thương mại trích ý kiến của Ông Lê Hoàng Châu, quản trị Hiệp hội BĐS TP HCM, cho rằng 2018 là 1 thời điểm bản lề để nhà đất BĐS tăng trưởng vượt bậc, sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường có mức giá vừa ví tiền, đáp ứng nhu yếu thật của đa số người thu nhập thấp và trung bình tại đô thị. Ông Châu cũng tin rằng việc tăng giá cục bộ đất nền trống đã dừng lại và riêng tại TP HCM, bất động sản nhà đất sẽ phát triển nhất ở hướng phía đông.

Đồng quan điểm, ông Quách Xuân Tùng – Viện Kinh tế Tài chính, cũng nhận định 2016 các nhà ở 1 – 2 căn phòng ngủ, giá 1 – 2 tỷ đồng vẫn sẽ là phân khúc thị trường chủ yếu với thanh khoản tốt. Do đó, ở phân khúc thị trường thượng hạng, nhiều Doanh Nghiệp hiện cũng đang phải tìm cách hạ giá bán. Nguồn cung cấp thượng hạng được dự báo vẫn sẽ tăng nhưng trầm lắng và có sự tái cấu trúc mạnh. Đây cũng là thời điểm bạn có thể đầu tư vào mua bán đất dưới 1 tỷ ở hà nội với những cơ hội sinh lời.

Còn theo bà Vũ Thị Đào, cũng tới từ Viện Kinh tế Tài chính, năm 2018 giá mướn văn phòng tại những khu trung tâm có định hướng tăng dần do không riêng gì thuận tiện mà còn phản ánh danh hiệu DN. Xung quanh vị trí giữa trung tâm với những tòa nhà hạng A sẽ được nhiều khách mướn chú ý, đặc biệt là các doanh nghiệp đa quốc gia.

Ngoài ra, một sản phẩm được tranh luận tương đối nhiều năm 2017 là phân khúc thị trường condotel. Nhiều quan điểm cũng tin rằng condotel sẽ vẫn đi lên nóng, tuy nhiên cần phải có nhà điều hành vận hành chất lượng thì phân khúc thị phần này mới phát triển tốt.

condotel cũng là phân khúc đáng chú ý

Trước thực tiễn thị phần sẽ tiếp tục hấp dẫn và đi lên, một số ý kiến lại lo lắng về khả năng hình thành bong bóng nhà đất trong năm nay.

Theo tờ Đại biểu Nhân dân, vấn đề này rất khó có thể xảy ra do ngày càng có sự kiểm soát và điều chỉnh kịp thời và hiệu quả của nhà nước. Các DN cũng đang theo xu hướng tái cơ cấu đầu tư, định hình lại loại sản phẩm cho phù hợp nhu yếu thị trường. Các chủ đầu tư dự án thứ cấp cũng ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn.

Chưa có bình luận về Bất động sản 2018 dự đoán phát triển phân khúc giá rẻ