Trang chủ Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương năm 2022

Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương năm 2022

13/02/2020 | 122 lượt xem

Theo lộ trình phấn đấu, năm 2022 Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương thứ 6 của Việt Nam. Đây là cú hích lớn đối với thị trường bất động sản Bắc Ninh, mang đến cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, Bắc Ninh được giới đầu tư ví như “con rồng” mới nổi của thị trường phía Bắc khi thị trường BĐS đang không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ.

bac-ninh

Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương năm 2020

Tiềm năng phát triển của Bắc Ninh

Cách Thủ đô Hà Nội và sân bay Nội Bài 30km, TP.Bắc Ninh là đầu mối quan trọng giữa Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, trên hành lang kinh tế Việt Nam – Trung Quốc, nằm trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế hơn 10% mỗi năm, GDP đầu người tăng gấp 2 lần sau 5 năm, Bắc Ninh đang thu hút 34 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào 14 ngành và lĩnh vực, đứng thứ 6 cả nước về quy mô vốn đầu tư. Lũy kế đến hết năm 2018, tỉnh thu hút khoảng 1.300 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 17,2 tỷ USD.

Năm 2018, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm của Bắc Ninh tăng 10,6% so với năm 2017, tiếp tục khẳng định vị trí là cực tăng trưởng của Bắc Bộ và cả nước. Nhiều năm qua, Bắc Ninh luôn nằm trong danh sách các tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, chuyển hướng công nghiệp và dịch vụ.

Theo lộ trình phấn đấu, năm 2022 Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương thứ 6 của Việt Nam. Đây là cú hích thúc đẩy mạnh mẽ thị trường bất động sản cùng cơn sốt giá tại các khu vực lõi, mang đến cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, Bắc Ninh được giới đầu tư, môi giới ví như “con rồng” mới nổi ở phía Bắc Thủ đô khi thị trường BĐS chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

Cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư bất động sản

Năm 2019, thị trường BĐS Bắc Ninh đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Cụ thể, BĐS nhà ở tập trung ở các địa điểm có sự phát triển hạ tầng tốt như trung tâm TP.Bắc Ninh, khu vực khu đô thị gắn liền với KCN Quế Võ 1,2,3; KCN Thuận Thành 1,2,3; KCN Yên Phong 1,2… đang ghi nhận sự sôi động trở lại, hoạt động mua bán càng về thời điểm cuối năm càng gia tăng nhanh chóng.

Quan sát thực tế cho thấy, chỉ trong vòng 10 tháng đầu năm đã có đến hơn 10 dự án lớn bung hàng. Những dự án nổi bật có thể kể đến như Khu đô thị Him Lam Green Park, Khu đô thị Phúc Ninh, Khu đô thị Dabaco Vạn An, Khu đô thị Vườn Sen, Khu đô thị Dabaco Lạc Vệ, Khai Sơn City Thuận Thành, Khu đô thị Sing Garden thuộc VSIP Bắc Ninh…

Nhiều chuyên gia dự báo, giai đoạn 2020 thị trường BĐS Bắc Ninh sẽ phát triển mạnh mẽ do hưởng lợi từ làn sóng BĐS công nghiệp. Tình trạng khan hiếm nguồn cung sẽ tạo sự sôi động nhất định trên thị trường. Thị trường BĐS Bắc Ninh đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá với mục tiêu hơn 2 năm nữa TP.Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Theo đánh giá từ giới đầu tư, với sự phát triển mạnh mẽ của Bắc Ninh, không chỉ có nhu cầu mua để ở mà hiện nay nhiều nhà đầu tư còn hướng tới thị trường cho thuê. Với mức giá hiện đang còn thấp, tiềm năng tăng giá mạnh, thị trường bất động sản Bắc Ninh hứa hẹn vẫn khá sôi động trong nhiều năm tới và là kênh sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư.

Him Lam Green Park là dự án hội đủ các yếu tố về vị trí, thiết kế, tiện ích, tiềm năng gia tăng giá trị tại Bắc Ninh. Him Lam Green Park là mô hình khu đô thị “2 trong 1” vừa sở hữu không gian sống khoáng đạt vừa tích hợp hệ thống tiện ích đồng bộ vốn đã được ưa chuộng tại các nước phát triển. Dự án gây ấn tượng mạnh mẽ bởi hệ thống tiện ích hoàn chỉnh, các cư dân được hưởng trọn vẹn những dịch vụ cao cấp về giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe, mua sắm, kinh doanh, vui chơi giải trí, nghỉ ngơi, thư giãn…Tại đây, chủ đầu tư Him Lam dành gần 50% diện tích để phát triển mảng xanh, không gian cộng đồng nhằm tạo môi trường trong lành, tách biệt với khói bụi, ồn ào của nhịp sống công nghiệp tại Bắc Ninh.

Xem thêm:

https://homedy.com/ban-dat-quan-2-tp-ho-chi-minh

https://homedy.com/ban-dat-nen-du-an

Chưa có bình luận về Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương năm 2022